บรรยากาศการถ่ายรายการกับช่อง Thai PBS (วันที่ 10 ก.พ. 25643)

    สวัสดีค่ะทุกคน เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 ทางศูนย์การเรียนชุมชนวิถีไทของพวกเราได้มีทีมงานของรายการ ฟังเสียงประเทศไทย จากช่อง Thai PBS มาติดต่อขอถ่ายทำรายการเกี่ยวกับวิธีการเรียนการสอน ของเด็กๆและครูในศูนย์การเรียนชุมชนวิถีไทเพื่อเป็นการนำเสนอแนวทางการศึกษาในแบบของพวกเราสู่สังคมโลก (เว่อร์ไปมั้ย??) โดยพิธีกรรายการคือ คุณสุทธิชัย หยุ่น ที่หลายๆคนอาจจะรู้จักกันดี วันนี้เลยจะมาแบ่งปันภาพบรรยากาศบางส่วนให้ได้ชมกันนะคะ >///< #ย้ำว่าบางส่วนจริงๆเพราะบางกิจกรรมก็ไม่มีภาพประกอบ

งานแรกของเด็กๆคือการเข้าครัว อย่างที่เค้าว่าแหละนะ…….กองทัพต้องเดินด้วยท้อง 5555+แล้วครัวนี้ธรรมดาซะที่ไหนเชียว มีทั้งหนุ่มๆคมเข้มและเด็กน้อยตาแป๋ว ไปจนถึงแม่ครัวรุ่นใหญ่ อิอิ  ‾∇‾

 

อีกทีมนึงก็กำลังเตรียมกิจกรรมนำเสนอออกสื่อ ซึ่งเป็นกิจทำขนมที่กำลังฮิตในโซเชียล แต่ประทานโทษค่ะคนเขียนจำชื่อไม่ได้ ò_ó!

 

ทีมงานมาล้ะเริ่มมีการเก็บภาพบรรยากาศ และเตรียมความพร้อมให้กับทีมนักแสดง หุหุหุ 😛

 

พิธีกรหรือผู้ดำเดินรายการก็มาถึงแล้วเช่นกันและได้มาพูดคุยทำการถามไถ่และเริ่มต้นรายการกันโดยไม่รอช้า^^

 

อันนี้ เป็นการโชว์จับกุ้งก้ามกรามตัวโตๆแบบของจริงด้วยเหมือนกัน (ก่อนหน้านี้ยังมีการทำขนม, จับปู, หว่านแหจับปลา แต่ไม่มีภาพค่ะ😅)

ตัวอย่างผลงานของนักเรียนบางส่วน

 

ถ่ายเสร็จแล้วก็มาพักกินข้าวกันเถอะและนี่หน้าตาของส้มตำที่หนุ่มๆของพวกเราได้ช่วยกันขูดอย่างตั้งใจ (มโนไปเองว่าตั้งใจ555) สีสันน่ารับทานมั้ยคะ นอกจากส้มตำเราก็ยังมีลาบเห็ด หมูทอด และข้าวเหนียวร้อนๆ ขนาดเด็กน้อยยังต้องเดินหอบถ้วย เอ๊ะเกี่ยวกันมั้ย??? 〈∧∪∧〉 <3

 

 

Leave a Reply